หน้าแรกเกี่ยวกับ MedicOxบริการของ MedicOxห้องแสดงสินค้าห้องข่าวห้องความรู้ห้องกิจกรรมเพื่อสังคมที่ตั้งสำนักงาน

SME Bank เฟ้นหา เอสเอ็มอีตัวอย่าง เพื่อเป้นต้นแบบธุรกิจแก่ผู้ประกอบการหน้าใหม่ทั่วประเทศ

SME Bank ได้จัดทำ ซีดี ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี เพื่อเป็นต้นแบบแก่ผู้ประกอบการหน้าใหม่ทั่วประเทศ โดยซีดีดังกล่าว จะถูกจัดทำขึ้น เพื่อเผยแพร่ แก่ผู้ประกอบการใหม่ที่สนใจ จะประกอบธุรกิจของตนเอง โดยมีการแจกจ่ายผ่านสาขาของธนาคาร

SME Bank ได้ทำการคัดเลือก SMEs เลือดใหม่จำนวน 6 ธุรกิจ เพื่อแบไต๋ให้ผู้ประกอบการที่กำลังสนใจประกอบกิจการของตนเอง ได้ทราบถึงวิธีบ่มเพาะไอเดีย แนวทางการทำตลาด แนวทางในการบริหารธุรกิจ โดยจะทำการแจกจ่าย ซีดีดังกล่าวผ่านสาขาของธนาคารทั่วประเทศนับแสนแผ่น ซึ่งธนาคารหวังว่าจะเป็นธุรกิจตัวอย่าง ที่ช่วยจุดประกายแก่ผู้สนใจ ได้เป็นอย่างดี "นี่เป้น ซีดี ชุดแรก ซึ่งจะประกอบไปด้วย 6 ธุรกิจที่ผ่านการคัดสรรโดยผู้บริหารของธนาคาร" แหล่งข่าวภายในของธนาคารกล่าว ทั้งนี้ ในซีดี ชุดแรกนี้ MedicOx เป็นธุรกิจหนึ่งที่ได้รับคัดเลือก เนื่องจากทางธนาคารเล็งเห็นว่านอกจากจะเป้น ธุรกิจใหม่แล้ว ยังเป้นธุรกิจที่ส่งเสริมสังคมได้อีกทางหนึ่งด้วย จากการให้สัมภาษณ์ของนายอดิสรณ์ สืบสุขสกุลวงศ์ กรรมการผู้จัดการและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท "MedicOx รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติ เป้นอย่างยิ่งที่ทาง SME Bank เล็งเห็นถึงความสำคัญของเรา แม้ว่าเราจะเป็นเพียงบริษัท หน้าใหม่ และเป็นเพียงบริษัทเล็กๆ ที่พึ่งก่อตั้งมาได้เพียง 1 ปี เท่านั้น ซึ่งเราไม่คิดว่า เราจะเป็นต้นแบบหรือตัวอย่างที่ดีแก่ทุกท่านที่กำลังคิดจะประกอบธุรกิจได้ แต่ทางเราก็ขอเป็นกำลังใจแก่ ผู้เริ่มประกอบการและผู้ที่กำลังคิดจะประกอบการทุกท่าน ให้สามารถทำในสิ่งที่ฝันได้ และหวังว่าเอสเอ็มอีแบ็งค์จะ เป้นกำลังสนับสนุนให้ทุกๆท่านฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆไปให้ได้"

เมดิคอกซ์ เป้นบริษัทที่ก่อตั้งได้เพียง 1 ปี โดยมีกลุ่มผู้ก่อตั้งบริษัททั้งสิ้น 9 คนโดยมีทุนจดทะเบียนทั้งสิ้น 1 ล้านบาท โดยมีนายสมชาย ศรีจิรารัตน์ เป็นประธานกรรมการบริหาร และมีนายอดิสรณื สืบสุขสกุลวงศ์ ดำรงค์ตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการให้บริการออกซิเจนการแพทย์แก่ผู้ป่วยที่บ้านที่ได้รับคำสั่งแพทย์ให้ใช้ออกซิเจนที่บ้านอันเนื่องมาจากภาวะพร่องออกซิเจน ซึ่งในเบื้องต้นทางเมดิคอกซ์ได้จัดให้บริการออกซิเจนการแพทย์แบบบรรจุถังอลูมิเนียมโดยการบริการถึงบ้านผู้ป่วยด้วยเจ้าหน้าที่ Home Care Agent (HCA) และยังให้คำปรึกษาด้านการวางแผนการรักษาด้วยออกซิเจนที่บ้านผ่านสายตรง ออกซิเจน MedicOx Oxygen Line : 0-2212-6788 โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย "การรักษาด้วยออกซิเจนนั้นหากให้ได้ผลดี เห็นความคืบหน้าของการรักษาผู้ป่วยต้องปฏิบัติตามแผนการรักษาของแพทย์อย่างเคร่งครัด การใช้ออกซิเจนเป็นส่วนหนึ่งในแผนการรักษาที่เราถือว่าเป็นยา ซึ่งมีความสำคัญ ดังนั้นการเลือกใช้แหล่งกำเนิดออกซิเจนที่เหมาะสมจะทำให้แผนการรักษานั้นได้ผลและไม่สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายในการรักษาด้วยออกซิเจนมากเกินไป ถูกต้องที่ออกซิเจนบำบัด มีความยุ่งยากกว่าการรับยาบำบัด ชนิดตรงกันข้าม แต่หากมีการเตรียมการที่ดีก้ไม่ใช่ปัญหา ดังนั้น ผู้ที่จะใช้ออกซิเจนตามคำสั่งแพทย์สามารถโทรมาขอคำปรึกษาก่อนได้ แม้ไม่ได้เป้นผู้ใช้บริการของ เมดิคอกซ์เลย เราอยากให้ทุกท่านเข้าใจในเรื่องการให้ออกซิเจนเพื่อให้การบำบัดนั้นได้ผล การให้ออกซิเจนไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัว หรือน่ากังวลใดๆ เรามีเจ้าหน้าที่ที่พร้อมจะยืนเคียงข้างผู้มีปัญหาในเรื่องนี้ทุกๆคน" พิร พีรกวี เจ้าหน้าที่ Technical Support และผู้ก่อตั้งบริษัท แสดงเจตนารมย์

นายวรทัศน์ อินไข่ ผู้บริหารงานด้านการสื่อสารองค์กรและผู้ร่วมก่อตั้ง กล่าวเพิ่มเติมว่า " การให้ออกซิเจนไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับบ้านเรา หรือของโลก เพียงแต่ปัญหาอยู่ที่การจัดการและ ความรู้ ดังนั้น บริษัทฯ จะมุ่งให้ความรู้แก่ผู้ป่วย ญาติ ตลอดจนบุคคลที่เกี่ยวข้องและคนทั่วไปให้มากที่สุด" ก่อนปิดการสัมภาษณ์ คุณอดิสรณ์ ได้กล่าวทิ้งท้ายแก่ผู้สื่อข่าวว่า "เราอยากแสดงให้เห็นว่า พวกเราในนามของ เมดิคอกซ์ ทุกคนมีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้ผู้ป่วยที่มีปัญหาเรื่องโรคระบบทางเดินใจ มีพัฒนาการที่ดีขึ้น ซึ่งในอนาคต เราอยากพัฒนาระบบการจัดการผู้ป่วยที่อยู๋ที่บ้านเพิ่มขึ้น เพื่อลดปัญหาด้านการจัดการเตียง ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และบุคลากรสาธารณะสุขที่จำกัด โดยการพัฒนาโครงการ Home Monitoring ซึ่งผู้ป่วยและแพทยืจะได้ประโยชนืมากในโครงการนี้ เพราะผุ้ป่วยไม่ได้มีความรู้มากในการประเมินอาการตนเองและแพทย์็ก็สามารถทราบความเคลื่อนไหวอาการของผู้ป่วยที่อยู่บ้าน และสามารถวางแผนการรักษาที่สอดคล้องได้" แม้ว่าโครงการนี้จะยังไม่สามารถเห็นผลเป้นรูปธรรมได้ในเร็ววันนี้ และก็เป็นอีกก้าวที่ระบบบริการสุขภาพของเราน่าจะพลิกโฉมไปในทางที่ดีขึ้น

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ

วรทัศน์ อินไข่
Communication Executive
โทร.08-7086-0263

 

 
Copyright ? 2007 MedicOx. All rights reserved.