หน้าแรกเกี่ยวกับ MedicOxบริการของ MedicOxห้องแสดงสินค้าห้องข่าวห้องความรู้ห้องกิจกรรมเพื่อสังคมที่ตั้งสำนักงาน

อดิสรณ สืบสุขสกุลวงศ์   อดิสรณ์  สืบสุขสกุลวงศ์ (รับฟังบทสัมภาษณ์)
                     

MedicOx ถือกำเนิดขึ้นจากการปัญหาของผู้ป่วยโรคระบบทางเดินหายใจที่ต้องใช้ออกซิเจนที่บ้าน

ซึ่งการใช้ออกซิเจนที่บ้าน ในปัจจุบันถือเป็นเรื่องยุ่งยากอยู่พอสมควร ทั้งการเลือกแหล่งกำเนิดออกซิเจน การจัดหาแหล่งกำเนิดที่เหมาะสม

ความรู้ในการดูแลผู้ป่วย และความรู้เรื่องความปลอดภัยในการใช้แหล่งกำเนิดออกซิเจนประเภทต่างๆ

ซึ่งทั้งหมดจะต้องสอดคล้อง กับแผนการรักษาของแพทย์และค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น ซึ่งจะนำมาซึ่งการบำบัดรักษาที่ได้ผล  ในผู้ป่วยและญาติบางครั้งเมื่อแพทย์แนะนำให้ผู้ป่วยใช้ออกซิเจนที่บ้าน

บางทีอาจรู้สึกสิ้นหวัง ท้อแท้ แต่จริงๆ แล้วการรับออกซิเจนก็เช่นเดียวกับการรับยา เมื่อภาวะพร่องออกซิเจนหมดไป แพทย์ก็จะสั่งให้หยุดหรือลดการรับออกซิเจน ดังนั้นออกซิเจนบำบัดจึงเปรียบเสมือนกระบวนการหนึ่งในการรักษา ซึ่งญาติและผู้ป่วยควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด และไม่ควรกังวล จนมากเกินไป   

แน่นอนที่การรับออกซิเจนจะยุ่งยากมากกว่าการรับยาโดยปกติอยู่มาก เนื่องจากต้องมีอุปกรณ์การให้ที่ยุ่งยากมากกว่า การดูแลผู้ป่วยที่ซับซ้อนกว่า ก็อาจทำให้ญาติและผู้ป่วยรู้สึกลำบาก การปรับตัวเป็นสิ่งสำคัญ การจะมีชีวิตที่เป็นปกติเหมือนไม่มีการป่วยคงจะเป็นไปไม่ได้ แต่การปรับตัวจะทำให้ผู้ป่วยและญาติ สามารถทำให้การดำรงชีวิตมีปกติสุขได้เช่นเดิม มีทัศนคติที่เป็นบวกต่อโรคและการรักษา และภาระในการจัดการออกซิเจน MedicOx ยินดีจะรับหน้าที่นี้ เราพยายามอย่างยิ่งที่จะสร้างทีมงานที่มีความเข้มแข็งทั้งด้านความรู้ และจิตใจบริการ เพื่อรับมือกับปัญหาด้านการรับออกซิเจนที่บ้านแก่ผู้ป่วยทุกท่าน เพื่อให้การบำบัดด้วยออกซิเจนการแพทย์ที่บ้านเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เหมือนการรับประทานยา

วันนี้ MedicOx พร้อมแล้ว เมื่อแพทย์แนะนำให้ท่านหรือคนที่ท่านรักใช้ออกซิเจน เพียงโทรหาเราที่ MedicOx Oxygen Line : 0-2212-6788 ทุกปัญหาออกซิเจนท่านจะได้รับคำตอบ

<Back

 

 
Copyright ? 2007 MedicOx. All rights reserved.